Hiện tượng bàn tay bị đau tê

Nguyên nhân gây đau và tê ở bàn tay trái là nghiêm trọng, chẳng hạn như trong một cơn đau tim, nhưng nhiều khả năng, có liên quan đến sự mất cân bằng và / hoặc các vấn đề trong hệ thống cơ xương của lưng và cổ hoặc vai và cánh tay tạo ra các cảm giác. điều trị bảo tồn hiện đại là những thay đổi có hiệu quả và thuận tiện cũng như tăng cường và kéo dài bài tập có thể giúp ngăn ngừa tái phát.

dau-tay3.jpg

Hiện tượng bàn tay bị đau tê

Nguyên nhân nghiêm trọng

 

Đau và tê ở bàn tay trái, và thường cảm thấy trong toàn bộ cánh tay và vai là tốt, có thể là kết quả của một nhồi máu cơ tim (nhồi máu cơ tim). Khó thở, đau vào cổ họng, đau sâu hay cảm giác áp lực bên dưới xương ức, kèm theo đau ở bàn tay và cánh tay nên được xác định bởi một bác sĩ nếu trái tim là nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, cơn đau không nhất thiết phải là nghiêm trọng; nó có thể được thêm vào các phụ nhẹ và do đó không kích động một để tìm sự giúp đỡ y tế. Sau khi thi, những bệnh nhân này thường bồn chồn và nhợt nhạt; làn da của mình được mát mẻ để liên lạc và có thể có một chút màu xanh xung quanh môi của mình do thiếu oxy, theo The Merck Manual.

 

Nguyên nhân gây thoái hóa

 

Các dây thần kinh có nguồn gốc ở cổ và đi xuống đến cánh tay có thể là một thủ phạm trong việc gây ra đau và tê. Nếu các điểm mà tại đó họ thoát khỏi cột sống ở cổ đã trở thành thỏa hiệp bằng cách nào đó, các dây thần kinh bị impinged và có thể dẫn đến các triệu chứng ở bàn tay và cánh tay.

Trong một kỳ thi, các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe sẽ xác định các ngón tay bị ảnh hưởng trong tay, bởi vì điều này có tương quan trực tiếp mà dây thần kinh đã trở thành vấn đề. Đó là hữu ích nếu bệnh nhân có thể nhớ lại khi nó là trở lại và / hoặc mặt trước của bàn tay và cho dù những lời khuyên của các ngón tay là có liên quan vì điều này mang lại những manh mối hơn nữa. Nguyên nhân thường gặp nhất là thoái hóa bệnh khớp ở cột sống cổ tử cung (cổ). Theo Yochum và Rowe, nó là mức đốt sống thứ năm và thứ sáu là phổ biến nhất phải trải qua sự thay đổi thoái hóa và có thể gây ra đau và tê ở ngón tay cái và ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay cũng như bên ngoài của vai, cánh tay và cẳng tay. Nó có thể là triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở bàn tay.

 

Nguyên nhân cơ bắp

 

Tê và đau ở bàn tay có thể là do vấn đề ở cánh tay và bàn tay. Các dây thần kinh trung nằm bên dưới cơ pronator ở cẳng tay. Nếu cơ này là quá chặt chẽ, nó có thể gây áp lực lên các dây thần kinh và tạo ra cảm giác trong tay. Tương tự như vậy, nếu các ống cổ tay ở cổ tay đã bị viêm gân hay sưng bên trong nó, người ta có thể có được các triệu chứng tương tự. Liệu pháp mô sâu và một số phương thức vật lý trị liệu, thậm chí nẹp cổ tay có thể khắc phục điều này và giúp phòng ngừa phẫu thuật.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s