Chữa bệnh gan hiệu quả với bài thuốc từ cỏ tre

Kho tàng đông y qua hàng nghìn năm đã để lại cho hậu thế vô vàn các bài thuốc chữa bệnh gan cực kỳ hiệu quả mà vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Một trong những bài thuốc đó là chữa bệnh gàn dùng cỏ lá tre. Cùng Medi Happy theo dõi để biết thêm chi tiết bạn nhé!

chua-benh-gan-hieu-qua-voi-bai-thuoc-tu-co-tre-1

Cỏ lá tre giúp chữa bệnh gan

Cỏ lá tre hay còn được gọi là đạm trúc điệp hay thủy trúc, … nó có tên khoa học là Lophantherum Gracile Brongn thuộc họ Lúa. Đây là cây cỏ sống dai lâu năm có thân dài từ 30cm đến 60cm, là cây có thể mọc thẳng đứng hoặc hơi bò dưới đất. Lá cây cỏ tre có hình bầu dục dài nhẵn ra xếp cạnh nhau và có đầu nhọn trông rất giống lá tre.

Thành phần được sử dụng chế biến thành thuốc của cỏ lá tre là dễ cây. Rễ của cỏ lá tre là dạng củ hình trùm, được cắt bỏ và phơi khô vào tháng 5 – tháng 6.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu trong thành phần của cỏ lá tre có chứa arunmdoinm cylindrin  và các acid hữu cơ được dùng trong các bài thuốc giải nhiệt, hạ sốt, viêm miệng, viêm đường tiết niệu,… Dưới đây là bài thuộc phổ biến được dùng cỏ lá tre.

chua-benh-gan-hieu-qua-voi-bai-thuoc-tu-co-tre-2

+ Sốt nóng âm ỷ và nhức đầu: lấy 12g cỏ lá tre và 9g thanh hao mang sắc uống sẽ giúp người bệnh giải nhiệt nhanh chóng.

+ Viêm đường tiết biệu: Dùng 12g cỏ lá tre; 3.5g mộc thông; 5g cam thảo; 3.5g qua lâu căn; 3.5g hoàng bá đem sắc ngày uông 3 lần một ngày.

Đặc biệt , các nhà khoa học đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của cỏ lá tre trong việc điều trị các bệnh về gan. Điều này được chứng minh qua thuốc hỗ trợ điều trị  bệnh gan Medi Happy một loại thuốc chiết suất từ thảo dược tự nhiên đem lại công dụng chữa bệnh gan vô cùng hiệu quả. Các kiểm nghiệm với các tế bào gan bị thoái hóa do virus tấn công cho thấy thao duoc Medi Happy có tác dụng phục hồi và làm tăng khả năng tái tạo tế bào gan chỉ sau 11 ngày sử dụng cao.

THẢO DƯỢC MEDI HAPPY CHÍNH HÃNG 100% – GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s